T4, 03 / 2018 8:24 chiều

Chiều ngày 27/3, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ Công an tập trung bao vây truy bắt nhóm nghi can dùng súng bắn 1 người chết và 1 bị thương đang trốn trong núi.

Sau khi một số nghi can điều khiển phương tiện ô tô bỏ trốn khỏi tỉnh Kon Tum dọc theo Quốc lộ 24, vừa đến địa phận Quảng Ngãi thì bị Công an huyện Sơn Hà chốt chặn.

Ô tô quay đầu bỏ chạy, các đối tượng vứt bỏ lại một số vũ khí như súng và lựu đan. Khoảng 3 đối tượng đã bỏ trốn vào núi.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an hai huyện Ba Tơ, Sơn Hà được huy động, cùng Công an xã, xã đội tham gia truy bắt đối tượng. Theo một số người dân cho biết, nhóm đối tượng trên hiện vẫn mang súng theo.

Hiện trường vụ nổ súng làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Đến tối cùng ngày lực lượng chức năng đã bắt được 1 đối tượng. Công an đang lấy lời khai ban đầu ngay tại hiện trường đối với nghi phạm này. Còn lại 2 đối tượng đang lẩn trốn trong rừng thuộc xã Sơn Ba. Công an nhận định 2 đối tượng này vẫn còn mang theo súng nên rất nguy hiểm.

Hiện còn 2 nghi phạm trong vụ xả súng đang lẩn trốn trong rừng mà theo nhận định của công an là rất nguy hiểm vì khả năng mang theo súng.

Theo một lãnh đạo của Công an huyện Sơn Hà cho biết, hiện lực lượng vây bắt các đối tượng này lên trên 100 người gồm Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Ba Tơ, Công an huyện Sơn Hà và dân quân xã Sơn Ba và các xã lân cận.

Cũng theo vị lãnh đạo trên cho biết thêm, ngay sau khi vụ xả sung xảy ra, 3 nghi phạm tẩu thoát khỏi hiện trường trên 1 chiếc xe con theo Quốc lộ 24 hướng về Quảng Ngãi.

Chiếc xe Hilux của nạn nhân tại quán Bi-a Hải Sơn số 72 đường Lê Qúy Đôn, thành phố Kon Tum, Kon Tum.

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin, khoảng 11 giờ ngày 27/3/2018, tại quán billard Hải Sơn (Bi-a) số 72 đường Lê Qúy Đôn. (Nằm sau Công viên Quang Trung thuộc phường Quang Trung, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) xảy ra một vụ nổ súng khiến hai người thương vong.

Theo đó anh C. (SN 1988, quê Nghệ An, chuyên buôn gỗ bên Lào) đi xe Toyota hiệu Hilux mang BKS-37C-23200 đến quán bi-a Hải Sơn để giải trí. Trong lúc đang chơi bi-a với bạn vào khoảng 11h thì bị một thanh niên lạ mặt xông vào dùng súng bắn ba phát vào anh C.

Hậu quả, anh C. tử vong sau đó không lâu vì hai phát đạn trúng vào đầu và ngực, người bạn đi cùng bị thương ở tay (hiện đã lên cơ quan công an trình diện).

Thi thể nạn nhân là anh C. đang được đắp chiếu tại hiện trường vụ án

Tại hiện trường, anh C. nằm gục dưới lòng đường Lê Quý Đôn, bên cạnh thi thể là cây cơ bi-a; ba vỏ đạn nằm ở các vị trí khác nhau trên vỉa hè; trên bàn bi-a vẫn còn 2 cái điện thoại di động và 1 cái romote của xe ô tô.

Hiện cơ quan công an đã bắt được 1 nghi phạm và sẽ tiếp tục truy bắt 2 đối tượng còn lại về quy án.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bài viết cùng chuyên mục