CN, 02 / 2018 11:19 sáng

Vừa chở nhau đi chơi về lại sẵn chút hơi men, hai thanh niên đi xe máy vào trường rồ ga, nẹt pô gây ồn ào và mất trật tự thì bị bảo vệ nhắc nhở, đuổi ra khỏi trường. Chỉ có vậy, 2 nam thanh niên tức giận cầm dao chém khiến nhân viên bảo vệ đứt dây chằng cánh tay .

Hai đối tượng Nguyễn Trọng Nguyên và Nguyễn Thành Phố tại CQĐT.

17 giờ ngày 22-1, trong lúc anh Nguyễn Trọng Hảo (1978, trú xóm 8, xã Nghi Công Nam, H. Nghi Lộc, Nghệ An) – là bảo vệ của Trường THPT Nghi Lộc 2, đóng tại xóm 13, xã Nghi Mỹ, H.Nghi Lộc đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại trường thì bất ngờ có 2 nam thanh niên đi trên một xe máy lao thẳng vào trường rồ ga, nẹt pô gây mất ANTT. Thấy vậy, anh Hảo đến nhắc nhở và đề nghị hai thanh niên này ra khỏi trường. Không những không nghe lời, 2 nam thanh niên này còn tỏ ra tức giận, chửi bới và thách thức lại bảo vệ.

Sự việc khiến hai bên đã xảy ra mâu thuẫn trong “lời ăn tiếng nói”. Mặc dù sau đó mọi việc đã được vãn hồi nhưng 2 thanh niên này vẫn ôm “cục tức” trong người và nuôi ý định sẽ trả thù bảo vệ. Một thời gian sau, chờ khi anh Hảo vừa đi ra khỏi cổng trường, 2 nam thanh niên này tiếp tục rồ ga lên áp sát, trong đó đối tượng ngồi sau xe máy đã cầm dao chém một nhát vào cánh tay phải của anh Hảo. Cú chém khá mạnh khiến anh Hảo bị đứt dây chằng ở cánh tay. Sau khi gây án, 2 đối tượng này không thèm đoái hoài đến nạn nhân đang bị thương mà quay xe bỏ đi. Anh Hảo được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 sau đó nhưng do vết thương quá nặng nên nhanh chóng được chuyển ra Bệnh viện 108 Hà Nội tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Hơn 1 giờ sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã trình báo với lực lượng CA. Nhận được tin báo của Ban giám hiệu Trường THPT Nghi Lộc 2, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo CAH Nghi Lộc, Đội CSĐT khẩn trương vào cuộc xác minh, truy tìm các đối tượng gây án. Sau một thời gian điều tra, xác minh, đồng thời truy nóng các dấu vết gây án tại hiện trường, 17 giờ ngày 23-1, các ĐTV đã xác định 2 đối tượng gây ra vụ việc là Nguyễn Trọng Nguyên và Nguyễn Thành Phố (2000, trú xã Nghi Mỹ, H. Nghi Lộc). Nguyên và Phố bị tổ công tác Đội CSĐT CAH Nghi Lộc bắt giữ ngay sau đó khi đang lẩn trốn tại TP Vinh.

Tại CQĐT, 2 đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên khai nhận, chiều 22-1, Nguyên rủ Phố đi chơi và cả hai có uống rượu. Sẵn hơi men trong người, Nguyên và Phố chở nhau đến Trường THPT Nghi Lộc 2. Mặc dù được bảo vệ nhắc nhở nhưng hai thanh niên này vẫn lao xe vào trường, rồ ga, nẹt pô nên bị anh Hảo đuổi ra. Sau khi chửi bới, văng tục với bảo vệ, Nguyên và Phố vẫn tức giận về lời nói của bảo vệ. Một lúc sau, khi anh Hảo đi ra khỏi trường, Phố điều khiển xe, Nguyên ngồi sau rút con dao thủ sẵn chém vào cánh tay phải của anh Hảo khiến anh Hảo bị đứt dây chằng. Gây án xong, Nguyên và Phố lên xe máy bỏ trốn vào TP Vinh và bị CAH Nghi Lộc bắt giữ sau đó. Được biết, Nguyên và Phố là hai đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, có biểu hiện sử dụng ma túy đá.

Ngày 30-1, Cơ quan CSĐT CAH Nghi Lộc cho hay đơn vị đang chờ kết quả giám định thương tật để hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Nguyên và Nguyễn Thành Phố về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Vụ việc đang được CAH Nghi Lộc tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo D.Hóa/Cand.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục