T4, 01 / 2018 7:40 chiều

“Xin lỗi vì từ nay không thể tham gia học tập, vui chơi cùng các bạn được nữa” – trước khi tự tử trong lớp học, em T.T.P.L đã để lại “lá thư tuyệt mệnh bằng tiếng Anh và tiếng Việt”.

Xóm nghèo Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chưa hết bàng hoàng về việc em L tự tử trong lớp học.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Nguyễn Văn Thân (xóm Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) nói: “L là đứa trẻ ngoan ngoãn, học giỏi, lễ phép. Thỉnh thoảng cháu hay sang nhà tôi chơi, tôi thường nói với các con phải noi gương học tập chị L. Tôi vừa đi làm về thì nghe tin, đau xót quá”.

Rất đông hàng xóm, láng giềng đến chia buồn cùng gia đình.

Lặng bên quan tài nhìn con, anh Trần Văn Cảnh (bố cháu L) nói trong nước mắt: “Từ nhỏ đến giờ cháu học giỏi lắm chưa bao giờ phải để hai vợ chồng tôi thất vọng. Hơn hai tuần nay cháu học có vẻ sa sút cô giáo gọi về cho gia đình. Khoảng 23h tối qua (2.11), giáo viên chủ nhiệm của cháu gọi điện cho tôi nói dạo này cháu lơ là việc học, muốn ba mẹ theo sát để cháu lấy lại tinh thần. Sáng nay, khi cháu ăn sáng để chuẩn bị đi học thì tôi có mắng cháu, bảo cháu là bố mẹ làm lụng vất vả nuôi ba chị em ăn học, con cố gắng học hành đừng để cô giáo phải gọi điện nói con học hành giảm sút. Tôi không ngờ cháu nghĩ quẩn hành động thế này”.

Thi thể L được đưa về gia đình an táng.

Trong căn nhà cấp 4 còn xây dở của vợ chồng anh Trần Văn Cảnh rất đông hàng xóm, láng giềng đến chia buồn cùng nỗi đau của gia đình. Khi L có ý định tự tử, em đã để lại bức thư tuyệt mệnh bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Nói về bức thư tuyệt mệnh của L, cô Dung (giáo viên chủ nhiệm lớp 7A) cho biết: “L là một học sinh ngoan ngoãn, học rất giỏi. Thời gian gần đây em không có biểu hiện gì khác thường. Tôi không tin nổi vào mắt mình khi L viết bức thư tuyệt mệnh bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Trong thư L không đề cập đến nhiều nhưng L gửi lời xin lỗi đến bạn bè vì từ nay không thể tham gia học tập, vui chơi cùng các bạn được nữa”.

Trước đó, như báo Dân Việt đã đưa tin, sáng (3.11), tại Trường THCS Tân Lâm (xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) một em học sinh đã tự tử trong lớp học. Sự việc xảy ra khi các bạn học sinh trong lớp đi học môn tin học tại phòng máy, em L ở lại lớp. Giờ học kết thúc các em học sinh trở lại lớp để học các môn còn lại thì phát hiện L đã tử vong. L để lại bức thư tuyệt mệnh bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Theo Danviet.vn

 

Bài viết cùng chuyên mục