T2, 12 / 2017 9:41 sáng

Kết thúc 4 kỳ của khóa học AFC Professional Coaching Diploma, 17 HLV bóng đá Việt Nam đã hoàn thành khóa HLV chuyên nghiệp của AFC, trong đó có 4 huấn luyện xứ Nghệ.

Theo quy định mới của Liên đoàn bóng đá châu Á – AFC, các HLV phải có chứng chỉ AFC Pro mới đủ điều kiện tham dự giải thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức (cả cấp đội tuyển và cấp CLB).

Khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp AFC 2017 đã kết thúc sau 26 tháng với 4 giai đoạn.

Kéo dài 26 tháng, khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp châu Á kéo dài 4 kỳ đã chính thức bế giảng sáng qua 23/12 tại VFF. Đây là khoá học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC và lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Các học viên Việt Nam đa phần là các HLV đã, đang làm công tác huấn luyện tại các CLB chuyên nghiệp hoặc từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia như Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường…

Với việc hoàn tất cả 4 giai đoạn của khóa học, họ sẽ trở thành những HLV đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp của AFC, đồng thời được kỳ vọng sẽ là những hạt nhân đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Các học viên Việt Nam đa phần là các HLV đã, đang làm công tác huấn luyện tại các CLB chuyên nghiệp hoặc từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia.

Đặc biệt, cả 4 HLV của Nghệ An là HLV Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Đức Thắng, Ngô Quang Trường và HLV Nguyễn Thành Công đều tốt nghiệp khoá học này.

Việc sở hữu AFC Pro không chỉ giúp các HLV đáp ứng yêu cầu của AFC đề ra mà còn được cập nhật những kiến thức bóng đá hiện đại. Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng hoàn thành khoá học này, người hâm mộ chiến lược gia xứ Nghệ đang mong chờ thông tin về CLB mà anh sẽ dẫn dắt./.

Danh sách 17 HLV Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp khóa học HLV chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức gồm: Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương, Bùi Hữu Thái Sơn (Đồng Nai), Hoàng Văn Phúc, Lư Đình Tuấn, Ngô Quang Trường, Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC), Nguyễn Đức Thắng (SLNA), Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Phan Bá Hùng ( CA TP.HCM), Phạm Như Thuần, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Thành Công và Nguyễn Đức Dũng.

Theo: Báo Nghệ An

Bài viết cùng chuyên mục