T2, 01 / 2018 10:35 chiều

Sau nhiều ngày máy điện thoại của Lê không liên lạc được thì hiện nay cả 2 sim điện thoại đều đã thông sóng nhưng không ai nghe máy.

Ngày 1/1/2018, chị Vi Thị Oanh – mẹ em Vi Thị Lệ cho biết điện thoại của em đã mở sau nhiều ngày tắt.

“Hôm trước chúng tôi thử gọi vào điện thoại con lần nữa thì thấy đổ chuông, mừng quá chúng tôi gọi thêm vài lần nữa nhưng không ai bốc máy. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể liên lạc được”.

Từ ngày 10/12/2017, từ khi mất tích cho đến nay thì điện thoại của em Lệ luôn ở chế độ “thuê bao”, nhưng nay bất ngờ mở đã khiến gia đình thêm hy vọng.

Gia đình chị Oanh có 2 người con, do người anh đã nghỉ học từ lâu để đi làm, vì vậy mọi hy vọng gia đình tập trung vào cho người con gái ăn học đầy đủ.

“Thường ngày, cháu Lệ nó ngoan lắm, mỗi lần đi chơi đâu cháu đều xin phép đàng hoàng. Chưa bao giờ xảy ra chuyện tắt máy không liên lạc được như lần này.…”, chị Oanh lo lắng nói.

Về việc con gái mình bán hàng online, chị Oanh cho hay: vào đầu năm lớp 11 Lệ có nói với mẹ việc sẽ bán hàng qua mạng. Nghĩ đây không phải là việc gì xấu cũng không vi phạm pháp luật nên chị để con làm theo ý thích của mình, miễn là không ảnh hưởng đến việc học.

“Tôi giao hẹn với con là nếu kết quả học tập thấp hơn năm ngoái thì phải dừng ngay việc buôn bán này. Còn việc bán hàng thì thỉnh thoảng con mới kể cho tôi nghe, chứ tôi cũng không hiểu bán online là như thế nào”, chị Oanh kể.

Sau khi không liên lạc được với con, chị Oanh đã lập tức gọi điện cho chồng đang làm việc ở bên Lào. Trở về nhà, hai anh chị cùng nhau đi tìm nhưng chưa thấy con ở đâu.

Tin em Vi Thị Lệ mất tích nhanh chóng lan ra. Người thân, hàng xóm đều ngỡ ngàng không hiểu vì sao. Ông Nguyễn Văn Nhu, người dân địa phương cho hay: “Cháu Lệ là người hiền lành, ngoan ngoãn, chưa bao giờ thấy cháu ăn chơi hay làm gì khiến bố mẹ không vui. Xảy ra chuyện này khiến chúng tôi không thể nào lý giải nổi”.

Liên quan đến sự việc này, công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, ngày 23/12/2017 đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Vi Thị Oanh (SN 1972), trú tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn cho rằng đã mất liên lạc với con gái là Vi Thị Lệ (SN 2001) học lớp 11, Trường THPT Cờ Đỏ, huyện Nghĩa Đàn.

Theo đơn trình báo, ngày 10/12/2017, em Lệ nhận được cuộc điện thoại của bạn hàng ra bến xe Giáp Bát, Hà Nội để nhận thưởng, nên cháu đón xe giường nằm của nhà xe Thanh Hồng Sơn từ huyện Qùy Hợp ra Hà Nội.

Em lên xe lúc 9h sáng cùng ngày và đến 14h cùng ngày thì gia đình mất liên lạc hoàn toàn. Trước sự việc trên, gia đình đã báo với trưởng công an xã Nghĩa Thịnh và trình báo công an huyện, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì về Lệ.

Ông Phạm Văn Linh, trưởng Công an xã Nghĩa Thịnh cho biết, cơ quan chức năng và gia đình vẫn đang tìm kiếm em Vi Thị Lệ bị mất tích khi ra Hà Nội nhận thưởng từ ngày 10/12.

“Việc điện thoại cháu Lệ mở ra cũng chưa khẳng định được điều gì, có thể tốt nhưng cũng có thể xấu. Hiện chúng tôi đang tiếp tục nắm thông tin, rà soát từng mối quan hệ để tìm kiếm em”, ông Linh nói.

Theo: Báo Nghệ An

Bài viết cùng chuyên mục