T3, 03 / 2018 7:34 chiều

Sự trở lại của Văn Quyến trong thành phần đội trẻ HLV thực sự là một tin vui dành cho người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ. Vậy nhưng khi chưa có bằng cấp nào trong tay, vì sao SLNA vẫn quyết định ‘tuyển’ Văn Quyến?

Năm 2014, Văn Quyến chính thức “treo giày” chia tay sân cỏ sau một sự nghiệp cầu thủ đầy thăng trầm. Kể từ đó đến nay, Phạm Văn Quyến gần như xa rời các hoạt động bóng đá Việt Nam mà chỉ tham dự các trận bóng phong trào ở thành phố Vinh. Tuy nhiên, sức hút của Văn Quyến đối với người hâm mộ vẫn là rất lớn.

Mới đây, CLB SLNA đã quyết định bố trí Phạm Văn Quyến trở thành trợ lý HLV tập sự tại đội U12 SLNA cho người đồng đội cũ Phan Như Thuật. Đây là lứa cầu thủ đã vô địch Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc năm 2017.

Phạm Văn Quyến thời kỳ đỉnh cao.

Dù đã rất nhiều lần lên kế hoạch theo học khóa HLV chứng chỉ C của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức, nhưng cả 3 lần, Văn Quyến đều bận việc gia đình nên không thể thu xếp. Do đó, Văn Quyến mới chỉ đang làm việc tại SLNA với vai trò thử việc.

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB SLNA cho biết: “Kế hoạch thu hút Văn Quyến về công tác tại đội trẻ đã có. Nhưng hiện tại Văn Quyến chưa sở hữu chứng chỉ HLV nào nên đội bóng mới chỉ để Văn Quyến làm việc với vai trò tập sự, làm quen với công việc. Khi nào cậu ấy có bằng cấp thì lúc đó CLB mới tiến hành ký hợp đồng”.

Như vậy, để chính thức trở thành một HLV tại đội trẻ SLNA, Văn Quyến phải hoàn thành một khóa học bằng C trong năm nay. Khóa học dự kiến sẽ diễn ra khoảng hơn 2 tuần.

Khi có được sự phục vụ của Văn Quyến tại đội trẻ, sức hút của lò SLNA sẽ tăng lên đáng kể. Đặc biệt, người hâm mộ xứ Nghệ đang kỳ vọng đam mê và những kỹ năng siêu phàm của “thần đồng bóng đá Việt Nam” sẽ được truyền lại cho các cầu thủ nhí. Đặc biệt là những pha sút phạt thần sầu và đi bóng cực kỳ thông minh./.

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Bài viết cùng chuyên mục