T5, 01 / 2018 11:09 chiều

Chiều 10/1, Tập đoàn Mitsubishi khảo sát thực tế tại 3 khu công nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam để lựa chọn địa điểm đầu tư nhà máy sản xuất ô tô trên địa bàn tỉnh.

Các thành viên của Tập đoàn Mitsubishi đã đến khảo sát tại 3 khu công nghiệp: Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, Công ty CP WHA Hemaraj Cienco 4, Khu công nghiệp Hoàng Mai và tham quan cảng biển Vissai Nghệ An, Cảng biển Cửa Lò để có thể lựa chọn địa điểm đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An.

Các thành viên của đoàn tham quan mô hình của Khu Công nghiệp VSIP.

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An trên địa bàn huyện Hưng Nguyên có tổng diện tích 750 ha, hiện đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến thời điểm hiện tại, Khu công nghiệp VSIP đã có 12 nhà đầu tư ký cam kết đầu tư với tổng diện tích 12,6 ha đất công nghiệp, tổng vốn đăng ký dự kiến khoảng 820 tỷ đồng. Trong đó, 8 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Hiện tại, có 2 nhà máy đã đi vào hoạt động.

Tham quan Cảng biển Vissai Nghi Thiết. Ảnh: Xuân Hoàng

Khu công nghiệp Công ty CP WHA Hemaraj Cienco 4 trên địa bàn huyện Nghi Lộc có tổng diện tích 498 ha, hiện đang giai đoạn giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đáp ứng hạ tầng theo yêu cầu của nhà đầu tư.
Khu công nghiệp Hoàng Mai (Thị xã Hoàng Mai) có diện tích 244 ha, trong đó 170 ha là đất công nghiệp. Hiện khu công nghiệp này đã cơ bản xây dựng xong cơ sở hạ tầng, kêu gọi các nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy.

Và khảo sát tại Khu công nghiệp Hoàng Mai. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau buổi khảo sát, các thành viên của Tập đoàn Mitsubishi đánh giá hệ thống giao thông kết nối giữa các vùng miền trên địa bàn tỉnh khá thuận tiện, đặc biệt là có hệ thống cảng biển gần các khu công nghiệp rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

Hy vọng sau chuyến khảo sát này, cùng với chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, Tập đoàn Mitsubishi sẽ đầu tư nhà máy sản xuất ô tô trên địa bàn Nghệ An trong thời gian tới.

Theo: Báo Nghệ An

Bài viết cùng chuyên mục