T5, 03 / 2018 8:17 sáng

Có đến 5 bàn thắng trong cuộc đối đầu giữa U.19 SLNA và U.19 Viettel. Với chiến thắng 3-2 và nhờ bàn thắng ở phút cuối cùng, U.19 Viettel đã nổi lên như một ứng cử viên sáng giá cho chiếc vé đi tiếp của bảng B VCK U.19 quốc gia 2018.

Viettel đã nhập cuộc rất tốt. Khi hàng thủ của SLNA chưa kịp nóng máy, ngay phút thứ 2, họ đã có bàn thắng mở tỷ số do công của Sỹ Chiến sau quả tạt đẹp mắt của hậu vệ trái Nguyễn Xuân Kiên.
Tiếp đó ở phút 15, Xuân Kiên tiếp tục gây ấn tượng cho HLV U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn trên khán đài khi bứt tốc và tạt rất kỹ thuật vào trong để Mạnh Dũng lao người đánh đầu nhân đôi cách biệt lên 2-0.

U.19 Viettel dẫn trước SLNA 2 bàn từ khá sớm

Nhưng SLNA không vì thế mà nản chí. Trong một tình huống lên bóng rất nhanh nơi cánh trái, họ đã có bàn gỡ thể hiện đúng tố chất đặc trưng của mình.

Phút 29, đường lật từ biên phải của Ngọc Ánh đã đưa bóng đến chân của Quốc Thành băng lên từ phía sau.
Dù không thể dứt điểm 1 chạm thành công nhưng anh đã rất nỗ lực cứu bóng và quặt ngược lại, căng vào trong để Lại Đức Anh đệm cận thành rút ngắn tỷ số còn 1-2.

Với đà tâm lý lên cao, SLNA đã khởi đầu hiệp 2 rất tốt. Họ kiểm soát bóng trội hơn đối thủ và lấy lại ưu thế ở khu vực giữa sân. Viettel ngược lại chọn giải pháp hạ thấp đội hình để bảo toàn tỷ số đồng thời chờ chực cơ hội phản công.

SLNA (áo vàng) vùng lên sau khi bị dẫn bàn và thi đấu hay gần trọn thời gian còn lại

Đặc biệt ở nửa sau hiệp 2, Viettel càng phòng ngự triệt để hơn khi rút Mạnh Dũng ra sân để thay bằng tiền vệ phòng ngự Lê Quốc Nhật Nam.

Tuy nhiên có vẻ như việc để SLNA cầm bóng chơi không hẳn là phương án tốt. Lấy lại sự tự tin, những học trò của HLV Nguyễn Đình Dũng dẩn khiến Viettel chật vật hơn bởi tinh thần không từ bỏ của mình.
Để rồi đến phút 74, những nỗ lực không biết mệt mỏi của các cầu thủ SLNA đã được đền đáp khi thoát xuống từ biên trái, Mai Sỹ Hoàng tạt rất đẹp để Văn Việt bật cao đánh đầu cận thành gỡ hòa 2-2.

Bàn thắng phút cuối đã giúp U.19 Viettel kết liễu đối thủ

Tưởng như trận đấu sẽ khép lại với trận hòa 2-2 thì đến phút cuối cùng của trận đấu, tiền vệ Hữu Thắng đã có bàn thắng quý như vàng cho Viettel để giật lại 3 điểm.

Bàn thắng càng ý nghĩa khi đây là bàn thắng Hữu Thắng ghi được trước khán giả nhà trong ngày trở lại Huế trong màu áo Viettel.

Báo Thanh Niên

Bài viết cùng chuyên mục