T3, 09 / 2017 8:44 chiều

Bộ Xây dựng vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tổ chức giám định nguyên nhân sự cố khiến tháp Đài truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100m đổ sập như “bún” trong cơn bão số 10 vừa qua.

Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế, ngăn ngừa các nguy hiểm có thể tiếp tục xảy ra, tổ chức bảo vệ hiện trường sự cố.


Đồng thời tổ chức giám định nguyên nhân sự cố, quyết định tháo dỡ, thu dọn hiện trường sự cố theo quy định của pháp luật.

Sau khi có văn bản chỉ đạo của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, thị xã Kỳ Anh và các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức giám định nguyên nhân sự cố khiến tháp Đài truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100m đổ sập.

Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, vào khoảng 11h25 ngày (15/9) khi cơn bão số 10 đổ bộ vào Hà Tĩnh với sức gió giật cấp 14, cấp 15 đã khiến tháp Đài truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100m bị đổ gãy như “bún”, đè lên 2 ngôi nhà của người dân. Rất may sự cố không gây thiệt hại gì về người.

Ngoài ra, cơn bão số 10 cũng đã khiến cột ăng-ten Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Hương Khê và cột phát sóng viễn thông ở xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh) đổ sập.

Xuân Sinh/ Dân Sinh

Bài viết cùng chuyên mục